Hướng dẫn cách kiếm thêm thu nhập thụ động


Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được nhờ các chương trình các khoản đầu tư mà không cần có mặt của bạn tại đó, dù bạn đi chơi, đi nghỉ hay ốm đau bệnh tật, tiền luôn tự tạo ra tiền cho bạn.

Good-Ways-to-Make-Money-Online

Dưới đây là một số phương pháp “có thể” giúp bạn tạo thu nhập thụ động:
Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không cần bỏ ra thời gian, công sức để có được nó, sau khi đã xây dựng nó một cách vững chắc.

Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ động lớn hơn chi phí hàng tháng của mình, bạn sẽ có được sự tự do về tài chính – Bạn có thể tự do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Để đạt được sự tự do về tài chánh, điều quan trọng nhất là phải xây dựng được cột thu nhập thụ động.

Một số người trở nên giàu có, thậm chí đạt được sự tự do về tài chánh ( để hiểu thêm về sự tự do tài chánh, bạn nên đọc bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU của Robert Kyoshaky ) đều là do họ nhận ra tầm quan trọng của việc có nhiều dòng thu nhập. Người thông minh nhận ra nhu cầu nuôi dưỡng một danh mục các dòng thu nhập – không phải là một hay hai, mà là nhiều dòng từ những nguồn đa dạng và hoàn toàn khác nhau. Nếu một dòng cạn đi, nó không làm họ phiền lòng. Họ có thời gian để điều chỉnh. Họ ổn định và an toàn về tài chính.

Bạn có các dòng thu nhập thụ động nào đang chảy vào cột thu nhập của mình lúc này chưa. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng nó tốt hơn.

Bạn thấy đó, bí quyết là khiến tiền làm việc cho bạn thay vì bạn làm việc cho tiền.

Đây là một số phương pháp  tạo ra nhiều dòng thu nhập khi bạn đang ăn, ngủ, đi du lịch …

1/ Tiền tiết kiệm/ để dành trong ngân hàng :

vd bạn gửi ngân hàng 10t triệu với lãi suất 8% / 6 tháng.Như vậy, sau 6 tháng, mức lãi bạn nhận được là 800.000VNĐ. Tức là nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng của bạn là khoảng 130.000VNĐ.

Phương pháp này khá hạn chế vì phải có vốn nhiều, lãi suất ngân hàng thấp. Thay vì tiết kiệm, mình thấy nên dùng tiền để đầu tư là tốt hơn, nhưng phải hạn chế rủi ro.

2/ Đầu tư chứng khoán : bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay mua chứng chỉ quỹ để hưởng cổ tức đều đặn. Khi giá cổ phiếu, trái phiếu tăng bạn có thể bán ra và thu lời từ khoản chênh lệnh mua-bán.

Hình thức đầu tư này cũng đòi hỏi vốn, chịu nhiều rủi ro ( để giảm rủi ro nên mua trái phiếu chính phủ hoặc chứng chỉ quỹ ), hơn nữa người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức ( hoặc phải mướn chuyên gia tư vấn ).

3-4-5-6 :Kiếm tiến trên mạng : bạn có thể xây dựng cột TNTĐ tốt nhất bằng các phương pháp này vì hầu như không cần vốn. Nhưng phương pháp này đòi hỏi tính kiên trì khá lớn.

3/ Bạn có thể tạo 1 website và cho người khác thuê đặt quảng cáo trên web của bạn.

vd giá bạn đưa ra là 10VNĐ 1 pixel . Công ty A đặt banner kích thước 300×500 pixel, công ty B đặt banner 400×250 pixel, thì thu nhập của bạn là : 10x300x500+100x400x250VNĐ= 2.500.000VNĐ. Ngoài ra bạn có thể dùng trang web để bán hàng trực tuyến, shop mini…
Tôi có một vài người bạn làm website khá tốt và giá cũng hợp lý, bạn nào cần cứ pm cho tôi, tôi giới thiệu cho –email: tuonghuy275@gmail.com

4/ Bạn có thể tham gia làm thành viên 1 website có dịch vụ thưởng điểm (phải quy đổi ra tiền được nha ) khi đọc quảng cáo,click chuột, xem clip, post bài…

5/ Các bạn cũng có thể tham gia thành viên 1 website mua bán tài liệu như KILOBOOKS …

Tham gia trang web này bạn sẽ up tài liệu lên và khi có người download tài liệu về , bạn sẽ được thưởng điểm ( quy đổi ra tiền được ). Thanh toán qua tài khoản ngân hàng Đông Á.

Một tài liệu của bạn có thể có cả ngàn người download trong nhiều năm nếu nội dung quý và hiếm.

Tuy nhiên bản thân mình thấy không tin tưởng trang web này lắm vì số tiền nhận được từ 1 tài liệu khi có người download có 50% thôi hà (  móa, mấy thằng admin ăn tiền dữ lắm ) >’’<

6/ Tham gia 1 chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marketing):

Đây là phương pháp xây dựng nguồn thu nhập thụ động mình cho là tốt nhất vì không cần vốn nhưng thu nhập cao vượt trội các phương pháp khác.

Đây là hình thức marketing trên internet, Các website có chương trình này cho phép

– một công ty hay một cá nhân (với tư cách là merchans) có phương tiện quảng bá và bán hàng hiệu quả với chi phí thấp ( chỉ trả hoa hồng khi bán được sản phẩm ) : chỉ cần đăng ký làm MERCHANT, bạn có thể quản lý một hệ thống kinh doanh của riêng mình.

-những cá nhân, đội nhóm có nhu cầu tìm thu nhập : bạn chỉ cần đăng ký tài khoản affiliate tại một website có hệ thống này . Sau khi đăng ký tài khoản , các bạn sẽ tham gia quá trình tiếp thị và hưởng hoa hồng trên % số sản phẩm khi có người mua sản phẩm đó.

Vd : bạn đăng ký affiliate tại Amazon.com, sau đó chọn mặt hàng Laptop để marketing.Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 1 trang web riêng, 1 đường link riêng mang mã số bạn…Sau đó bạn quảng bá các trang hay link này ( post bài trong diễn đàn, mạng xã hội,…)Nếu có người mua laptop từ link, trang của bạn ( họ thanh toán với các công ty đã liên kết tiếp thị với amazon.com hoặc thanh toán với Merchant ) thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng từ sản phẩm đó. Thông thường 1 sản phẩm có hoa hồng từ 9.99$-200.99$.

Bạn còn có thể giới thiệu thành viên tham gia làm merchant ( cấp trên), affiliate ( cấp ngang bạn ), subaffiliate ( cấp con của bạn ) để hưởng khoảng 5% hoa hồng từ mỗi sản phẩm họ tiếp thị hay bán được: Đó là xây dựng hệ thống kinh doanh cho riêng bạn, tạo nguồn TNTĐ khá lớn.

Tuy nhiên, hầu hết các website tiếp thị liên kết đều là của nước ngoài ( Amazon, ebay ,..) nên khó sử dụng và thanh toán ( thường bằng paypal, thẻ visa quốc tế…).

7/ Cho thuê nhà, khách sạn, kho, xưởng,….: cái này dễ hiểu, dễ làm nhưng phải có BĐS trong tay. Hazz..

8/ Kinh doanh không cần có mặt : bạn có thể mở một quán cà phê, shop mini và giao cho người khác quản lý, mỗi tháng( hay quý ) bạn sẽ đến thu tiền. Cách này dễ làm ( giống ông chủ – pà chủ ^^ ) nhưng cũng cần mớ vốn kha khá..

9/ Tiền bản quyền sở hữu trí tuệ : bạn có thể viết một quyển sách, và nhận tiền từ doanh thu bán sách và mỗi đợt tái bản bạn đều có thu nhập thụ động. Ngoài ra nếu có các ý tưởng sáng chế độc đáo, bạn có thể tạo thu nhập thụ động như sách.

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

Một số phương pháp khác:
Tác giả: BloggingDollar

Có lẽ tất cả các bạn đã hiểu thế nào là thu nhập thụ động (passive income). Thu nhập thụ động là thu nhập nhận được khi không cần sử dụng sức lao động của bản thân. Thu nhập thụ động có thể nhận được từ những sẩn phẩm của chính mình như các sản phẩm sở hữu trí tuệ, phần mềm, tác phẩm âm nhạc, văn học, bất động sản. Với thu nhập chủ động (active income), người ta chỉ có thể có khi bỏ sức ra lao động còn khi thôi không làm việc nữa thì người ta cũng mất nguồn thu nhập. Tôi xin được giới thiệu với các bạn dưới đây, các cách để có thể tạo ra thu nhập thụ động đa nguồn trên Internet.

Tạo Website thành viên thu phí
Các website thành viên có thu phí (membership website) là những website chứa động những thông tin giá trị, thường cung cấp thông tin, đào tạo các thành viên. Nếu bạn có nhiều kiến thức chuyên biệt về một lĩnh vực nào đó, hãy làm một trang web membership.

Viết bài cho các website.
Cũng giống như việc bạn viết bài cho website của bạn với mong muốn thu hút được nhiều khách xem. Bạn có thể kiếm được tiền bằng cách viết bài cho các website khác, hãy tìm kiếm liên hệ những trang web cần thuê người viết bài, họ sẽ trả tiền cho bạn.

Bán thông tin của bạn theo dạng thức eBook
eBook là những file điện tử có thể download và đọc trên máy tính, các loại điện thoại đời mới giống như đọc sách truyền thống. Nếu bạn có nhiều kiến thức về một lĩnh vực nào đó, hãy tạo một ebook và rao bán ngay trên website của bạn. Bạn cũng có thể tạo một chương trình affiliate riêng cho mình, sẽ có nhiều người đăng ký rồi rao bán ebook cho bạn và đương nhiên bạn sẽ chia một phần tiền hoa hồng cho họ.

Bán quảng cáo trên website
Hầu như mọi website đều tận dụng nguồn thu nhập bằng cách bán quảng cáo trực tiếp trên website của mình. Bạn có thể bán quảng cáo là Banner hoặc Text link. Mức thu nhập được khoảng vài trăm hoặc vài nghìn dollar cho hình thức quảng cáo này nếu website của bạn nổi tiếng, có nhiều traffic.

Làm người giới thiệu đăng ký sử dụng dịch vụ
Tôi học tập và làm việc ở Pháp, ở đây các ngân hàng có chương trình trả tiền cho những người giới thiệu được khách hàng mới đăng ký tài khoản ngân hàng. Giới thiệu được một người, người giới thiệu sẽ nhận được 50 – 100 euro tiền hoa hồng. Bạn có thể thoả thuận trước với những doanh nghiệp có chương trình như vậy tại địa phương bạn hay trên Internet.

Bạn cần nhận thức rằng trước khi bạn có thể kiếm tiền từ các nguồn thu nhập thụ động, bạn cần phải nỗ lực để xây dựng, viết bài quảng bá cho website. Cố gắng làm SEO để cho website của bạn xếp hạng cao trên các bộ máy tìm kiếm, cập nhật nội dung thường xuyên để khách xem quay lại với bạn.

One comment on “Hướng dẫn cách kiếm thêm thu nhập thụ động

  1. Pingback: Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả với Oni.vn mới nhất 2014 | Yohuy.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s