Hướng dẫn khắc phục hiện tượng mất kết nối mạng nội bộ, mạng Internet


máy tính đã bị nhiễm ConfickerHiện nay hầu hết các máy tính truy cập internet đều có thể bị nhiễm virut Confiker, đây là một loại virut lây lan rất nhanh qua mạng internet, mạng nội bộ. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mạng nội bộ thông báo không kết nối được  ( Disable ).

 

Virus Conficker là gì? Và nó có thể làm gì?

Sâu Conflicker hay còn được gọi là Downadup (hoặc Kido) cùng với biến thể của nó tính đến nay đã lây nhiễm một số lượng khổng lồ máy tính trên toàn thế giới. Theo ước tính, chỉ trong vòng 4 ngày, số lượng máy tính bị lây nhiễm Conficker dao động trong khoảng từ 2,4 đến 8,9 triệu máy.

Một khi máy tính đã bị lây nhiễm, loại Virus này có thể:

  • Ăn cắp dữ liệu trên máy tính của bạn như mật khẩu và thông tin cá nhân.

  • Tấn công các máy tính khác bằng cách tự động gửi email có đình kèm virus.

  • Ngăn cản bạn truy cập vào các trang web bảo mật để tìm sự trợ giúp hoặc không cho phép các phần mềm antivirus trên máy tính update để cập nhật cơ sở dữ liệu.

  • Xóa bỏ tính năng Restore Point, và hủy bỏ một số dịch vụ bảo mật của hệ thống. Ngoài ra, nếu máy tính được kết nối trên mạng nội bộ, Conficker sẽ lây nhiễm cho những máy tính khác.

Những máy tính nào có thể bị lây nhiễm Virus?

Máy tính của những người không được thiết lập chế độ để cập nhật các bản vá lỗi hoặc update từ Microsoft hoặc những ai không thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu của các chương trình antivirus sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm cao nhất. Điều này thường xảy ra với những ai sử dụng Windows không có bản quyền, bởi lẽ sẽ không được cập nhật trực tiếp những bản vá lỗi từ Microsoft.

Virus Conficker lây nhiễm như thế nào?

Đầu tiên, sâu Conficker sẽ tấn công vào lỗ hổng của Windows, gọi là MS08-067, rồi nhanh chóng cài đặt và thâm nhập sâu vào hệ thống. Những người dùng tự động cập nhật bản vá lỗi của Windows thì sẽ bảo vệ chống lại khả năng này. Ngoài ra, Conflicker còn có thể lây lan thông qua mạng nội bộ, email hoặc từ USB và thẻ nhớ. Khả năng lây nhiễm lớn nhất là kết nối wireless từ các quán cafe, sân bay hoặc thư viện…

Làm sao để biết máy tính đã bị nhiễm Virus Conficker:

Một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất để biết máy tính đã bị lây nhiễm Conflicker đó là bạn không thể truy cập vào những trang web của các hãng bảo mật (như http://synmatec.com hoặc http://bitdefender.com) cũng như chương trình antivirus của bạn không thể update để cập nhật cơ sở dữ liệu.

Làm gì nếu máy tính bị lây nhiễm Virus

Để khắc phục hiện tượng máy tính bị virus Conficker xâm nhập đối với các máy sử dụng hệ điều hành Windows XP SP2Windows XP SP 3, ta thực hiện theo các bước sau:

1. Quét virut trên máy tính bằng phần mềm diệt virut có bản quyền (BKAV, Kaspersky, Avira, Sysmaster…) hoặc bằng phần mềm D.exe. ( Tải D.exe hãy bấm vào đây )

2. Khởi động lại máy tính.

3. Tải phần mềm WindowsXP-KB958644-x86-Enu.exe. đây là bản vá lỗi MS08-067 cho phiên bản Windows trên máy tính bị nhiễm virut Confiker. ( Tải phần mềm vá lỗi hãy bấm vào đây )

4. Tiến hành vá lỗi cho hệ điều hành Windows bằng cách klick vào phần mềm  WindowsXP-KB958644-x86-Enu.exe ( Nên ngắt mạng internet khi thực hiện thao tác này để tránh triệt để virut tấn công lại máy bằng lỗ hổng chưa vá).

5. Khởi động lại máy tính

6. Cài đặt phần mềm diệt virut cho máy tính và để chế độ tự diệt virut.

7. Mở lại mạng internet và sử dụng bình thường

One comment on “Hướng dẫn khắc phục hiện tượng mất kết nối mạng nội bộ, mạng Internet

  1. Pingback: Phần mềm Tối ưu hóa hiệu suất máy tính hiệu quả – Advanced SystemCare Pro 7.1.0.387 Final Full Crack | Yohuy.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s