Bạn xài 3G hay Wifi ? Vợ chồng tôi đã cắt 3G để dùng wifi


“Cước 70 nghìn một tháng, hai vợ chồng là 140 nghìn, lắp wifi dùng gói cước 150 ngàn/tháng mà xài thoải mái cho cả laptop, tivi và smartphone. Tạm biệt 3G”.
tư vấn lắp đặt wifi

Đó là ý kiến của độc giả Trần Huy, một trong số hàng trăm ý kiến gửi về cho VnExpress sau khi đọc xong bài viết: “Cước 3G tăng ảnh hưởng tới 1,5 triệu thuê bao”. Sau khi nhà mạng tăng cước, nhiều độc giả đã chấm dứt sử dụng 3G.

Đồng tình với ý kiến trên, độc giả Vũ Đức Phú cho biết: “Tôi cũng đã cắt 3G, còn các bạn thì sao, tăng giá và làm tui cảm thấy dịch vụ 3G không xứng đáng với mức giá tôi phải bỏ ra để sử dụng”. Còn độc giả Quang Hải chia sẻ: “Mới gần một tháng cắt 3G mà thấy sao yên tâm hẳn, không phải lo nộp card để dùng, không có  3G thì đi đâu cũng rảnh tay, làm được nhiều việc hơn hẳn vì không còn chăm chăm vào mạng”.

Lý giải nguyên nhân chấm dứt sử dụng 3G, nhiều độc giả cho  biết vì cước quá cao nên không thể đáp ứng được. Như trường hợp của độc giả có nickname Kiengiang nói: “Tôi ở nhà trọ nên không lắp wifi được. Mới nạp 20 nghìn vào 3G đọc báo một xíu mà hết sạch tiền. Đành phải tạm biệt internet luôn”. Đồng tình với ý kiến trên, độc giả nickname Peter Cuong cho biết: “Tôi đã cắt 3G, sim sinh viên 30 nghìn/tháng là cũng thấy nhiều rồi, giờ 50 nghìn/tháng thì nghỉ xài, chuyển sang wifi”.

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cho biết họ chấm dứt sử dụng 3G do giá tăng mà chất lượng quá tệ. Cụ thể, độc giả Lê Văn nói: “Trước chưa tăng cước còn xài được 7-10 ngày tốc độ cao. Giờ tăng cước chỉ xài được hai ngày, trong khi mình chỉ đọc báo, tuột xuống 2G càng nản. Vô mạng chỉ xem báo thôi mà chạy như rùa bò, có khi đứng tại chỗ luôn mới tức chứ. Nghe nhạc thì cà giật, chẳng nghe được gì. Tôi là tôi nản cái 3G này lắm luôn rồi đó nha. Điệp khúc lập lại lúc này của tui là” 3G cùi bắp, cùi mía, cùi chuối” sắp tới hông biết là cùi gì nữa…. Haiza…nản….”.

Đồng tình với ý kiến trên, độc giả Sa bức xúc: “ Tăng giá cước mà chất lượng tăng thì chắc không ai phàn nàn. Điều đáng nói ở đây là tốc độ như rùa bò. Nửa tháng nay, trên máy điện thoại, chữ 3G luôn luôn bị thay thế bởi chữ E hoặc một cái chấm tròn nhỏ, tải dữ liệu không nổi”.

Độc giả Hoang Tan nói: “Chất lượng tăng tương ứng với giá thì không ai có ý kiến. Tôi nghĩ người dùng vẫn chấp nhận được, nhưng hiện tại chất lượng sóng 3G quá tệ. 50 nghìn hay 70 nghìn với tôi không phải vấn để lớn nhưng tôi sẽ cắt dịch vụ 3G đến khi nào chất lượng sóng được cải thiện”.

Trước tình hình này, độc giả Hiếu bobi gửi góp ý cho nhà mạng: “Xài 3G cũng thấy tiện lợi, nhưng chất lượng thì chưa được tốt cho lắm, nay còn tăng giá mà chất lượng vẫn không thay đổi, không có lý do thuyết phục chính đáng, thì khách hàng sẽ tự động bỏ hết thôi, bây giờ công nghệ thông tin phát triển nhưng không nhất thiết phải là 3G, mong nhà mạng xem xét kỹ lưỡng, uy tín gây dựng bấy lâu không phải dễ, nên hãy tôn trọng khách hàng”.

Độc giả tên Hùng kết luận: “Các nhà mạng nên hạ giá cước và tăng chất lượng thì nhiều người dùng hơn và sẽ lãi nhiều hơn. Tích tiểu thành đại. Không có chuyện các nhà mạng lỗ, chỉ là chậm thu hồi vốn hơn một chút. Nhưng về lâu dài thì cước thấp có lợi cho cả dân và các nhà mạng! Cứ thế này 3G sẽ khó phát triển hơn”.

Theo Vnexpress

Tư vấn lắp đặt wifi cho nhà bạn : Hotline : 01656 175 270

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s